Atiso
Đặt mua Hoa Atiso tại cửa hàng UDK, 127 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội.
ĐT 0948820860, email:huyentt.lk@gmail.com
Giá: 90,000đ/kg
Atisô được coi là “thần dược” đối với gan vì nó “làm sạch” các độc tố trong gan
Có tác dụng làm mát gan, giải nhiệt, thải độc tố, qua đó giảm
Cholesterol xấu và cải thiện sức khỏe làn da. Trà Atisô có vị đậm đà đặc
trưng khiến nhiều người tiêu dùng “nghiện”, dùng hàng ngày thay cho trà
xanh, trà mạn. Trà Atisô được chế biến từ thân, rễ, hoa, lá cây Atisô
(trồng nhiều tại vùng cao nguyên Đà lạt) – và lưu hành trên thị trường
dưới dạng túi lọc (uống liền) và lá khô đóng bịch (để sắc lấy nước uống
hoặc pha vào nước tắm để chăm sóc da).
Còn theo từ điển dược học, từ lâu nay, cây Atisô được biết đến như là
một cây thuốc lợi mật. Sử dụng Atisô và các chế phẩm từ Atisô được coi
là kinh điển trong “thực vật liệu pháp” nhằm kích thích và tăng cường
các chức năng tiêu hóa, bài tiết thải độc. Cây Atisô còn non có thể luộc
chín hay nấu canh ăn, những bộ phận thường được dùng làm rau là cụm
hoa. Hoa Atisô tươi có tác dụng bổ dưỡng, kích thích tiêu hóa, lợi gan
mật, trợ tim, lợi tiểu, thường dùng nấu canh (chú ý không dùng nồi gang
hoặc nồi nhôm - vì sẽ bị đắng, khó ăn). Đây là một loại rau cao cấp, khi
nấu chín rất dễ tiêu hóa, dùng trị đau gan, giảm đau dạ dày, rất cần
cho những người bị bệnh tiểu đường. Lá và thân của Atisô được chỉ định
dùng chữa thiểu năng gan, chống tăng cholesterol…
Toàn bộ cây Atisô từ thân, lá, hoa, rễ đều có thể sử dụng làm trà túi
lọc được nhưng hoa và lá có các hoạt chất để chữa bệnh nhiều nhất. Người
ta thấy một số chất có trong lá non nhiều hơn lá già, trong phiến lá
nhiều hơn cuống lá, ở chóp nhiều hơn gốc lá - vì vậy tùy theo từng nhu
cầu sử dụng, người ta chọn lựa các bộ phận phác nhau trên cây để chế
biến thành các sản phẩm trà phù hợp và ngày càng đa dạng. Chỉ tính riêng
tại Lâm Đồng đã có hàng trăm cơ sở lớn nhỏ sản xuất các loại trà Atisô
với hàng ngàn lao động tham gia trực tiếp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét